Sau khi ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lọt top 10 phụ nữ giàu nhất

Sau khi cuộc ly hôn đã kết thúc vào chiều 27.3.2019. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấp nhận “rời khỏi” Trung Nguyên. Với số tài sản chia theo tỷ lệ 6:4 và Ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn là linh hồn của thương hiệu Cafe Trung Nguyên. Vậy mất đi Trung Nguyên bà nhận lại được gì?

Vào chiều ngày 27.3.2019 TAND TP.HCM đã ra phán quyết kết thúc cuộc ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Theo đó khối tài sản được chia theo tỷ lệ 60% thuộc về ông Vũ và 40% thuộc về bà Thảo. Bà phải giao hết cổ phần của công ty đổi lại nhận lấy giá trị chênh lệnh bằng tiền mặt.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa

Rời Trung Nguyên bà Lê Hoàng Diệp Thảo sở hữu số tiền hơn 3000 tỷ đồng

Cụ thể số tài sản 2 người tranh chấp như sau: 26 bất động sản nhưng cả hai đều thống nhất tranh chấp 13 trong số đó mới đủ điều kiện pháp lý. Với số tài sản này tòa thống nhất chia theo tỷ lệ 50/50 như 2 người đã thỏa thuận. Ông Vũ sẽ sở hữu 6 BĐS giá trị lên tới 350 tỷ đồng. Còn bà Thảo sở hữu 7 BĐS trị giá 375 tỷ đồng. Vậy tài sản trung bình của đôi bên là 362.5 tỷ đồng. Do đó bà phải trả lại cho bên kia theo số tiền chênh lệnh là 12,5 tỷ đồng.

 

Về tiền mặt, vàng, ngoại tệ trong các ngân hàng theo xác minh từ năm 2015-2016. Số tài sản đứng tên bà Thảo:  654,2 tỷ VNĐ; 9,3 triệu Euro; 2,3 triệu GBP (bảng Anh); 28,9 triệu USD; 5,1 triệu AUD (đô la Australia) và 10.000 lượng vàng. Tổng giá trị vào khoảng 2.100 tỷ đồng. Tuy nhiên số tiền sau khi xét xử chỉ còn 1.764 tỷ đồng so với ban đầu. Và bà tiếp tục sở hữu số tiền trị giá 1.764 tỷ đồng này.

Đối với phân chia tài sản cổ phần của 2 vợ chồng trong 7 tập đoàn của Trung Nguyên là: Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (Trung Nguyên Investment), Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty CP Cà phê Trung Nguyên, Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên, Công ty CP Trung Nguyên Franchise, Công ty TNHH Đầu tư du lịch Đặng Lê, Công ty TNHH Vũ Nguyên Đắk Nông. Giá trị rơi vào khoảng 5.737 tỷ đồng. Và HĐXX tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ phần cao hơn bà Thảo (tỷ lệ 60% ông Vũ- 40% bà Thảo)

Cửa hàng cafe Trung Nguyên
Cửa hàng cafe Trung Nguyên

Theo phương án phân chia này bà Lê Hoàng Diệp Thảo sở hữu tổng số tài sản hơn 3.000 tỷ đồng trên tổng số hơn 7.500 tỷ đồng mà 2 người sở hữu trong khi còn làm vợ chồng. Đồng thời ông Vũ sẽ nhận lại toàn bộ số cổ phần Trung Nguyên và hoàn tiền cho bà bằng tiền mặt. Để đảm bảo Trung Nguyên sẽ kinh doanh sản xuất ổn định.

Sau khi trừ đối tất cả kể cả khoản tiền 1.764 tỷ đồng do bà Thảo đã sử dụng và 12,5 tỷ. HĐXX tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải có nghĩa vụ thanh toán cho bà Thảo 1.220 tỷ đồng. Và đồng thời bà Thảo không còn nghĩa vụ gì tại Trung Nguyên.

Nhìn nhận từ phía luật sư cũng như người ngoài nhìn vào thì phân chia theo tỷ lệ 50/50 giữa 2 người cùng đóng góp công sức lên để gây dựng công ty là hợp lý. Đúng nguyên tắc từ trước đến nay.

Bà Thảo Giàu cỡ nào?

Tốp 10 người phụ nữ giàu nhất Việt Nam
Tốp 10 người phụ nữ giàu nhất Việt Nam

Có thể nói sau vụ ly hôn nghìn tỷ này, sẽ có rất nhiều người muốn hỏi bà Lê Hoàng Diệp Thảo giàu cỡ nào?

Như đã nói ở trên khối tài sản 362,5 tỷ đồng là tiền từ bất động sản.Tiền vàng ngoại tệ là cổ phần Trung Nguyên khoảng 3.000 tỷ đồng. Như vậy tổng số tài sản sau vụ ly hôn mà bà Thảo có được rơi vào khoảng 3.400 tỷ đồng.

Ngoài ra bà Thảo còn có những bất động sản đứng tên riêng mà không phân chia tại tòa. Bà còn là Tổng giám đốc TNI Corporation, nhà sáng lập thương hiệu King Coffee với kế hoạch 1.000 cửa hàng được mở tại Mỹ và các quốc gia khác.

Con số 3.400 tỷ đồng mà bà Thảo có được sau vụ ly hôn so với khối tài sản chứng khoán của doanh nhân việt tính tới thời điểm (28.3) thì bà Thảo lọt top 20 người giàu nhất Việt Nam

Còn trong top nữ doanh nhân Việt Nam thì bà đứng trong top 10 cụ thể là vị trí thứ 6 trong BXH. Số tài sản của bà Thảo còn gấp đôi so với người xếp sau là công chúa mía đường Đặng Huỳnh Ức My, con gái ông Đặng Văn Thành.

>> Xem thêm: Nghi vấn Ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngoại tình trong thời gian quy ẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *